Pin đồng hồ đeo tay có mấy loại, giá bao nhiêu, thay ở đâu?

27 tháng 4, 2023
165 lượt xem

Pin đồng hồ có những loại nào, mức giá ra sao? Địa chỉ nào thay pin đồng hồ đeo tay chính hãng uy tín, giá tốt nhất? Tất tần tật những câu hỏi mà bạn thắc mắc sẽ được DONGHOTHUYSY.VN giải đáp chi tiết tại bài viết dưới đây. Bạn hãy tham khảo bài viết để có cái nhìn chính xác trước khi sử dụng đồng hồ đeo tay dùng pin nhé. 

1. Pin đồng hồ là gì? 

Pin đồng hồ đeo tay là linh kiện quan trọng, chuyên đảm nhận quá trình hoạt động của đồng hồ lắp đặt bộ máy Quartz. Pin sẽ cung cấp năng lượng chính để các bộ chuyển động có trong đồng hồ vận hành ổn định. 

Pin là linh kiện cung cấp năng lượng cho đồng hồ đeo tay dòng Quartz

Pin là linh kiện cung cấp năng lượng cho đồng hồ đeo tay dòng Quartz

Pin đồng hồ chính hãng cũng hỗ trợ đồng hồ đeo tay hiển thị thời gian chính xác. Do đó người dùng luôn quan tâm đến chất lượng của pin khi có ý định chọn mua, sử dụng đồng hồ Quartz. 

2. Pin đồng hồ dùng được bao lâu? 

Pin đồng hồ đeo tay mỗi dòng, mỗi hãng sẽ có thời lượng sử dụng khác biệt. Việc pin cạn nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào một số chức năng của đồng hồ. Ngoài ra pin cạn còn phụ thuộc vào yếu tố ngoại cảnh và thói quen sử dụng,… Tuy nhiên pin đồng hồ chính hãng từ các thương hiệu lớn thường có khoảng thời gian dao động trong vòng 2 năm. 

3. Có nên tự thay pin đồng hồ ở nhà? 

Khi đồng hồ đeo tay hết pin, cần thay mới nhiều người lúc này đã có ý nghĩ tự thay pin ở nhà, không đem ra tiệm. Tuy nhiên cách này chỉ phù hợp với người dùng sở hữu các kiến thức cơ bản và bộ dụng cụ chuyên dụng về đồng hồ để tiến hành tháo lắp, thay pin. 

Những người dùng không có kinh nghiệm, kỹ thuật chuyên môn thì chúng tôi không khuyến cáo việc tự thay pin đồng hồ đeo tay ở nhà. Nếu thao tác không cẩn thận, nắp lưng và bộ máy của đồng hồ đeo tay sẽ dễ hư hỏng, trục trặc và giảm tuổi thọ sử dụng. 

Pin đồng hồ không nên thay tại nhà nếu bạn không có chuyên môn, kinh nghiệm

Pin đồng hồ không nên thay tại nhà nếu bạn không có chuyên môn, kinh nghiệm

4. Các loại pin đồng hồ đeo tay phổ biến nhất hiện nay 

Đồng hồ đeo tay hiện nay được các hãng sử dụng nhiều loại pin khác nhau trong quá trình sản xuất, phân phối. Mỗi một loại pin sẽ có chất lượng, tuổi thọ và tính vận hành riêng biệt khi sử dụng.

Dưới đây DONGHOTHUYSY.VN đã tổng hợp lại thông tin về từng loại pin đồng hồ đeo tay để bạn có cái nhìn chính xác nhất trong quá trình sử dụng, cụ thể: 

4.1. Pin Quartz

Pin Quartz có 3 loại chính, bao gồm pin Oxit Bạc, pin kiềm và pin Lithium. Dòng pin này sẽ cung cấp năng lượng chính để bộ máy đồng hồ Quartz hoạt động thật ổn định. Tuổi thọ của pin Quartz thường dao động trong khoảng 1 – 4 năm.

Pin Quartz

Pin Quartz

4.2. Pin Solar (pin Eco-Drive)

Pin Solar còn gọi là pin Eco-Drive, dòng pin này sử dụng công nghệ hiện đại. Pin sẽ biến đổi ánh sáng thành năng lượng để tích trữ năng lượng cho đồng hồ. Tuổi thọ hoạt động của pin Solar thường dao động trong vòng 6 – 8 năm. 

Pin Solar (pin Eco-Drive)

Pin Solar (pin Eco-Drive)

4.3. Pin Kinetic

Nhắc tới pin đồng hồ đeo tay, chắc chắn không thể thiếu pin Kinetic. Dòng pin này chuyên đóng vai trò tích trữ năng lượng. Tuổi thọ sử dụng của dòng pin Kinetic khá cao, dao động 8 – 10 năm (hoặc hơn). 

Pin Kinetic

Pin Kinetic

4.4. Pin đồng hồ thông minh

Pin đồng hồ thông minh có tính năng hoạt động khá giống các thiết bị điện tử. Kiểu dáng của dòng pin này khá nhỏ gọn. Hơn nữa dung lượng pin cũng không lâu dài như các loại pin phía trên. 

Pin đồng hồ thông minh sẽ tích trữ năng lượng hoạt động bằng cách sạc điện. Thời lượng sử dụng sau một lần sạc đầy dao động vài ngày - vài chục ngày (tùy thuộc vào thông số mAh của pin). Tuổi thọ của dòng pin này không quá cao, cần định kỳ thay mới 6 – 12 tháng/lần. 

Pin đồng hồ thông minh

Pin đồng hồ thông minh

5. Lựa chọn pin đồng hồ đeo tay phù hợp

Để bạn đảm bảo được tuổi thọ, tính vận hành ổn định cho đồng hồ đeo tay khi thay pin. Dưới đây chúng tôi đã bật mí một số tips lựa chọn pin đồng hồ hữu ích, bạn hãy tham khảo để tìm ra loại pin thích hợp với đồng hồ của mình nhé: 

5.1. Viên pin phù hợp kích thước đồng hồ

Đồng hồ đeo tay (tùy vào thiết kế, kiểu dáng, thương hiệu,…) sẽ có kích cỡ khác nhau. Do đó kích thước viên pin cần phù hợp với sản phẩm thì mới thay thế được. 

5.2. Viên pin phù hợp các tính năng của đồng hồ

Mỗi mẫu đồng hồ dù có kiểu dáng nhưng các tính năng bên trong ít nhiều sẽ có sự khác biệt. Chính vì thế người dùng cần dựa vào yếu tố này để chọn pin phù hợp khi thay thế, đảm bảo đồng hồ hoạt động bền bỉ, lâu dài. 

5.3. Lựa chọn pin chất liệu Lithium hoặc pin Oxit Bạc

Đây là 2 dòng pin đồng hồ sở hữu độ bền cao, ít xảy ra tình trạng hư hỏng, oxy hóa bởi các tác động từ môi trường. Nếu có ý định thay pin cho đồng hồ đeo tay, bạn nên ưu tiên các mẫu pin được làm từ 1 trong 2 chất liệu này. 

5.4. Chú ý mã pin

Tips này khá đơn giản, người dùng chỉ cần tra cứu mã đồng hồ mình đang sử dụng. Sau đó tại website của nhà sản xuất tìm kiếm mã pin để biết chính xác đồng hồ lắp đặt loại pin nào để thay thế pin mới thật phù hợp. 

5.5. Chú ý hình dạng viên pin

Pin đồng hồ đeo tay có hình dáng đa dạng, từ loại mỏng đến loại dày,… đều có đủ. Bạn nên ưu tiên loại pin có hình dạng phù hợp với đồng hồ của mình. 

Pin thay mới cần lựa chọn loại phù hợp với đồng hồ mình đang sử dụng 

Pin thay mới cần lựa chọn loại phù hợp với đồng hồ mình đang sử dụng 

6. Giá thay pin đồng hồ đeo tay có đắt không?

Pin của đồng hồ đeo tay có nhiều loại, do đó giá thay mới từng loại pin cũng có sự chênh lệch đắt rẻ nhất định. Tuổi thọ của pin cũng ảnh hưởng trực tiếp đến mức giá pin. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp lại để bạn có cái nhìn chính xác nhất, cụ thể: 

6.1. Pin đồng hồ thông thường (pin Quartz)

Giá thay pin Quartz đồng hồ đeo tay thường dao động trong tầm giá từ 150.000 – 350.000 đồng/viên. 

6.2. Pin đồng hồ Kinetic

Còn giá thay pin đồng hồ Kinetic thuộc vào phân khúc cao cấp, chính vì thế chi phí thường rơi vào khoảng 700.000 – 1.000.000 đồng/viên.

6.3. Pin đồng hồ Eco-Drive (pin Solar)

Pin Eco-Drive đồng hồ đeo tay là dạng pin sạc cao cấp, vì thế mức giá tương đối đắt đỏ vì quy trình thay thế cũng phức tạp không kém. Mức giá tham khảo khi thay loại pin này rơi vào khoảng 800.000 đồng/viên. 

6.4. Pin đồng hồ thông minh

Dòng pin đồng hồ thông minh phân ra khá nhiều loại, tuy nhiên dung lượng ít và cách thức sạc hiện đại khiến giá thay thế dòng pin này chỉ dao động tầm 300.000 – 500.000 đồng/viên.

Giá thay pin đồng hồ đeo tay dao động từ 150.000 – 1.000.000VNĐ (tùy loại)

Giá thay pin đồng hồ đeo tay dao động từ 150.000 – 1.000.000VNĐ (tùy loại)

7. Vì sao cần phải thay pin đồng hồ chính hãng?

Pin chính là linh kiện đảm nhận việc cung cấp năng lượng hoạt động cho đồng hồ đeo tay. Khi sử dụng pin chính hãng, đồng hồ sẽ có chất lượng vận hành ổn định, chính xác và có tuổi thọ vượt trội hơn. Bên cạnh đó, pin đồng hồ chính hãng còn mang đến nhiều lợi ích như: 

 • Người dùng an tâm hơn trong quá trình sử dụng đồng hồ đeo tay. 
 • Loại bỏ các vấn đề nguy hiểm (pin nhanh hỏng, xì pin, chảy pin,…). 
 • Đảm bảo tuổi thọ, độ bền và chất lượng tối ưu cho đồng hồ khi sử dụng. 
 • Mức giá niêm yết chính hãng, phù hợp tài chính của nhiều người dùng. 
 • Hưởng nhiều chính sách bảo hành, phúc lợi được cung cấp bởi NSX. 

8. Địa chỉ thay pin đồng hồ đeo tay uy tín? 

Trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ thay mới pin đồng hồ đeo tay, tuy nhiên phần lớn khách hàng vẫn lựa chọn DONGHOTHUYSY.VN. Đây là đơn vị uy tín, chất lượng đã có nhiều năm hoạt động chuyên nghiệp, thay mới pin chính hãng, giá tốt. 

DONGHOTHUYSY.VN là địa chỉ uy tín thay pin đồng hồ giá tốt, chính hãng

DONGHOTHUYSY.VN là địa chỉ uy tín thay pin đồng hồ giá tốt, chính hãng

Những vấn đề như hở ron, hư hại bộ máy,… đồng hồ sau khi thay pin sẽ không xảy ra nếu bạn lựa chọn thay pin đồng hồ ở DONGHOTHUYSY.VN. Đơn vị còn sẵn sàng hỗ trợ kiểm tra, thông báo cho khách khi phát hiện một số trục trặc như: 

 • Đồng hồ chết máy. 
 • Đồng hồ chạy sai giờ.
 • Đồng hồ cần thay dây mới. 
 • Đồng hồ cần đánh bóng.

… 
Khi khách cần hỗ trợ các vấn đề bên trên cùng với thao tác thay mới pin đồng hồ, DONGHOTHUYSY.VN sẽ trực tiếp xác nhận và xử lý. Đơn vị cam kết sửa chữa, hỗ trợ với mức giá hấp dẫn, ưu đãi nhất. 

9. Ưu điểm khi thay pin đồng hồ tại DONGHOTHUYSY.VN 

Đến với tại DONGHOTHUYSY.VN để thay mới pin cho đồng hồ đeo tay, khách sẽ có trải nghiệm trọn vẹn bởi chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp như sau: 

 • Đội ngũ thợ đồng hồ chuyên môn nghiệp vụ cao, dày dạn kinh nghiệm. 
 • Quy trình kiểm tra, thay thế pin mới cho đồng hồ đạt chuẩn kỹ thuật. 
 • Trang thiết bị, máy móc thay pin đồng hồ nhập khẩu từ châu Âu.
 • Mức giá dịch vụ ưu đãi, cạnh tranh nhất thị trường. 
 • Chính sách bảo hành, hậu mãi tốt đẹp chính hãng. 

10. Quy trình thay pin đồng hồ đeo tay tại DONGHOTHUYSY.VN

DONGHOTHUYSY.VN nhiều năm nay luôn triển khai dịch vụ thay mới pin cho đồng hồ đeo tay dựa theo quy trình chuyên nghiệp, đạt chuẩn quốc tế. Khách có thể an tâm về chất lượng sản phẩm khi thay pin tại DONGHOTHUYSY.VN bởi vì: 

 • Bước 1: DONGHOTHUYSY.VN sẽ tiếp nhận, kiểm tra đồng hồ của khách khi có yêu cầu thay pin mới. 
 • Bước 2: Kỹ thuật viên, thợ đồng hồ sẽ tiếp nhận sản phẩm để tiến hành thay pin. 
 • Bước 3: Triển khai việc tháo mặt đáy đồng hồ (đồng hồ dây kim loại sẽ tháo cả dây đeo). 
 • Bước 4: Kỹ thuật viên vệ sinh sạch sẽ bộ máy bên trong đồng hồ, tháo pin cũ ra. 
 • Bước 5: Kiểm tra pin dưới máy móc chuyên dụng (chắc chắn pin đã hết tuổi thọ <1V hay chưa). Nếu pin chưa hết thì đội ngũ kỹ thuật viên sẽ kiểm tra bộ máy bên trong để tìm chính xác sự cố hỏng hóc. 
 • Bước 6: Check chính xác chất lượng viên pin mới rồi mới lắp đặt vào đồng hồ. 
 • Bước 7: Kiểm tra tổng quát IC, tần số dao động của đồng hồ phải <0,9 sau khi lắp xong pin. 
 • Bước 8: Vệ sinh sạch sẽ lại các bộ phận như vỏ, dây đeo bộ máy, mặt số và bộ kim chỉ,… 
 • Bước 9: Kỹ thuật viên lắp đặt đồng hồ đúng kỹ thuật, kiểm tra lại khả năng hoạt động. 
 • Bước 10: Kiểm tra chất lượng đồng hồ lần cuối cùng, sau đó thông báo để khách đến lấy đồng hồ. 

DONGHOTHUYSY.VN triển khai quy trình thay pin đúng kỹ thuật, chuyên nghiệp

DONGHOTHUYSY.VN triển khai quy trình thay pin đúng kỹ thuật, chuyên nghiệp

Khi khách hàng lựa chọn mua sản phẩm đồng hồ tại các cửa hàng hoặc đặt mua hàng Online qua website, khách hàng được tặng kèm theo phiếu (thẻ) Bảo Dưỡng MIỄN PHÍ với thời hạn từ 3 năm đến 5 năm (tùy theo từng thương hiệu) tính từ ngày mua hàng.

11. Chính sách thay pin miễn phí trọn đời khi mua đồng hồ tại cửa hàng của DONGHOTHUYSY.VN 

Hiện nay DONGHOTHUYSY.VN đang cung cấp chính sách thay pin trọn đời, hoàn toàn miễn phí cho các khách mua đồng hồ ở cửa hàng và online. Cụ thể sẽ bao gồm các hạng mục bảo dưỡng như: 

 • Kiểm tra sai số.
 • Vệ sinh IC, mặt số, vệ sinh dây vỏ, kiểm tra và thay thế gioăng đáy, núm.
 • Thay pin.

Chu kỳ bảo dưỡng, thay pin tại DONGHOTHUYSY.VN định kỳ 1 năm/lần (tính từ thời điểm mua sản phẩm hoặc thời gian bảo dưỡng gần nhất). Lưu ý là chính sách thay pin, bảo dưỡng đồng hồ của cửa hàng sẽ không bao gồm các hạng mục: 

 • Thay thế linh phụ kiện.
 • Sửa chữa đồng hồ. 

Điều kiện sử dụng gói bảo dưỡng, thay pin tại DONGHOTHUYSY.VN đó là: 

 • Mua sản phẩm tại cửa hàng hoặc đặt mua Online tại website chính thức DONGHOTHUYSY.VN.
 • Khách phải có phiếu hoặc thẻ bảo hành, bảo dưỡng của cửa hàng.  

Bài viết trên đây DONGHOTHUYSY.VN đã tổng hợp các thông tin liên quan đến pin đồng hồ đeo tay. Nếu bạn có ý định thay mới pin chính hãng cho đồng hồ với mức giá tốt, bảo hành lâu dài thì hãy liên hệ cho chúng tôi nhé.

---------------------------------------------------
Xem Danh Sách Showroom Tại: http://donghothuysy.vn/vi-tri-cua-hang  
Hotline: 1800 6785
Fanpage: http://www.facebook.com/Donghothuysyvngalle  

Bạn đã thích bài viết này?
0
Bình luận
Để lại nhận xét của bạn
Your email address will not be published

Bài viết liên quan
© All rights reserved - Bản quyền thuộc về CÔNG TY PHÂN PHỐI SẢN PHẨM CAO CẤP LPD