Đồng hồ hàng hiệu Orient, Halei… bán "đổ đống", giá vài chục nghìn đồng

16 tháng 9, 2022
121 lượt xem

Hàng trăm chiếc đồng hồ mang các thương hiệu nổi tiếng của thế giới có dấu hiệu giả mạo, đã bị Cục nghiệp vụ quản lý thị trường phát hiện và tạm giữ.

Hàng trăm chiếc đồng hồ mang các thương hiệu nổi tiếng của thế giới như Orient, Frederique Constant, Halei…có dấu hiệu giả mạo, đã bị Cục nghiệp vụ quản lý thị trường - Tổng cục Quản lý thị trường phát hiện và tạm giữ, tại 1 số cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội. Điều đáng bàn, là không ít đồng hồ trong số này đang được bán với giá 100.000 đồng. Trong khi nếu là hàng chính hãng, ít nhất phải có giá hàng triệu, hoặc vài chục triệu đồng.

dong-ho-100-nghin-fake-vai

Đồng hồ hàng hiệu Orient, Halei… bán đổ đống, giá vài chục nghìn đồng - (Ảnh: Nguồn vtv.vn)

Tại cơ sở kinh doanh cửa hàng Mạnh Hạnh, địa chỉ 28 Hàng Khoai, phường Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội, cơ quan chức năng đã phát hiện 240 đồng hồ nhãn hiệu Halei, 51 chiếc đồng hồ mang nhãn hiệu Orient được bày bán. Tuy nhiên, chủ cơ sở lại không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc của những chiếc đồng hồ này. Chủ cơ sở cho biết, đã mua những chiếc đồng hồ này trôi nổi trên thị trường của những người bán hàng khác nhau. Trung bình giá mua là từ 50.000 đồng đến 70.000 đồng/chiếc. Sau đó, bán ra với giá 100.000 đồng/chiếc.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, với 1 chiếc đồng hồ có thương hiệu nổi tiếng, khó mà có giá 100.000 đồng. Vì thế nhiều khả năng đây là những chiếc đồng hồ giả mạo.

co-quan-chuc-nang-chong-dong-ho-gia-cuoi-nam-2021

Đồng hồ hàng hiệu Orient, Halei… bán đổ đống, giá vài chục nghìn đồng - (Ảnh: Nguồn vtv.vn)

Tuy nhiên, chỉ cách đây vài ngày, cũng chính nhân viên cửa hàng này tiết lộ với khách mua hàng, chiếc đồng hồ mà khách đang mua là hàng giả. Và giá của chiếc đồng hồ giả này cũng rất đắt tiền, lên tới 1,8 triệu đồng. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng kiểm tra, những chiếc đồng hồ tiền triệu này bỗng dưng biến mất, thay vào đó chỉ còn lại những chiếc đồng hồ có dấu hiệu giả mạo với giá thành rất rẻ.

Tiến hành kiểm tra tại 4 cửa hàng khác trên địa bàn thành phố Hà Nội, thành phố Hải Phòng và thành phố Hải Dương tỉnh Hải Dương, Cục nghiệp vụ quản lý thị trường đã phát hiện và thu giữ thêm 60 chiếc đồng hồ mang các nhãn hiệu Orient, Frederique Constant. Tất cả đều không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Nguồn: vtv.vn

Bạn đã thích bài viết này?
0

© All rights reserved - Bản quyền thuộc về CÔNG TY PHÂN PHỐI SẢN PHẨM CAO CẤP LPD