Cách chỉnh đồng hồ điện tử treo tường đơn giản dễ làm ai cũng nên biết

- 03/06/2020 -Lượt xem: 17101
Cách chỉnh đồng hồ điện tử treo tường đơn giản dễ làm ai cũng nên biết
Bạn là một tín đồ đồng hồ? Vậy thì bạn không nên bỏ qua cách chỉnh đồng hồ điện tử treo tường mà chúng tôi giới thiệu sau đây! Chắc chắn đây sẽ là thông tin hữu ích dành cho bạn.

Không chỉ đơn thuần là một dụng cụ xem giờ mà những chiếc đồng hồ treo tường còn là một vật trang trí mang đến vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn. Nếu bạn cũng đang sở hữu những chiếc đồng hồ treo tường tuyệt vời này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé! Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách chỉnh đồng hồ điện tử treo tường đơn giản và chính xác nhất.

1. Cách chỉnh đồng hồ điện tử treo tường

Đối với những chiếc đồng hồ treo tường điện tử, khi đồng hồ chạy không ổn định và thiếu chính xác thì người dùng cần thực hiện chỉnh đồng hồ. Các thao tác để chỉnh loại đồng hồ này đều được thực hiện trên hộp điều khiển.

Đồng hồ điện tử treo tường sẽ khác với những chiếc đồng hồ điện tử đeo tay thông thường. Chúng sẽ có 4 nút để điều chỉnh thời gian được ký hiệu theo thứ tự các chữ A B C D. Trong đó:

 • A (Adjust) dùng để khởi động và lưu khi điều chỉnh

 • B (Reverse) dùng để giảm số khi điều chỉnh giờ

 • C (Mode) dùng để xem các chức năng và chuyển sang nơi cần chỉnh

 • D (Forward) dùng để tăng số khi chỉnh giờ.

Cách chỉnh giờ đồng hồ điện tử treo tường được người dùng thực hiện 5 bước là:

 • Bước 1: Nhấn nút C để chế độ giờ hiện hành trên đồng hồ.

 • Bước 2: Nhấn nút A rồi buông tay ra ngay xem có nút hiển thị nào nhấp nháy không. Nếu có thì chuyển sang bước tiếp theo. Nếu không thì bấm giữ nút A cho đến khi có số nhấp nháy.

 • Bước 3: Bấm nút B và D để điều chỉnh giờ đồng hồ treo tường (giảm hoặc tăng số khi điều chỉnh giờ) cho đến khi chính xác.

 • Bước 4: Bấm tiếp nút C để chuyển sang nơi cần chỉnh tiếp theo.

 • Bước 5: Khi đã chỉnh xong thì nhấn nút A để thoát.

Đây chính là cách chỉnh giờ đồng hồ điện tử treo tường đơn giản, dễ dàng ngay tại nhà. Nếu thực hiện đúng các bước trên bạn hoàn toàn có thể chỉnh giờ theo ý muốn của bản thân mà không cần mang ra ngoài cửa hàng làm mất thời gian của chính bạn.

2. Những ưu điểm nổi bật của đồng hồ treo tường

 

 • Hiển thị thời gian

Ưu điểm lớn nhất mà đa số mọi người lựa chọn đồng hồ điện tử treo tường do cách hiển thị thời gian của nó. Trên mặt đồng hồ hiển thị ngày, tháng, năm, giờ, phút và giây, rất dễ dàng cho người dùng sử dụng, đặc biệt là những người trung tuổi và cao tuổi. Hiện nay hình nền của đồng hồ cũng được linh động thay đổi theo sở thích, bạn hoàn toàn có thể thay đổi hình ảnh dựa vào dữ liệu trên chiếc đồng hồ. Một ưu điểm nữa cũng được yêu thích ở chiếc đồng hồ này chính là khả năng phát sáng của nó trong đêm, vừa dễ dàng theo dõi thời gian mà còn có thể sử dụng như một chiếc đèn ngủ.

 

 • Điều khiển từ xa

Đúng vậy, với tính năng tiện lợi là điều khiển từ xa thì đồng hồ điện tử treo tường cho phép người sử dụng dễ dàng chỉnh sửa giờ và các tính năng khác. Thông thường những chiếc đồng hồ điện tử được thiết kế pin với dung lượng từ 3000mA đến 4000mA, vậy nên khi mất điện chúng hoàn toàn có thể hoạt động lên tới 24h vô cung tiện lợi.

Mặc dù nhiều ưu điểm là vậy nhưng chúng ta cũng cần một số lưu ý khi sử dụng đồng hồ treo tường điện tử như:

 • Đảm bảo nhiệt độ xung quanh từ -7 đến 48 độ C để không làm ảnh hưởng đến đồng hồ và bộ máy bên trong nó.
 • Tránh để những nơi quá cao hoặc không chắc chắn, điều này dễ khiến đồng hồ bị rơi vỡ.
 • Tuyệt đối không để đồng hồ dính nước, thấm nước vì nước sẽ làm hỏng mạch điện bên trong khiến đồng hồ hỏng.

3. Các lỗi hay gặp nhất của đồng hồ treo tường

Cách chỉnh đồng hồ điện tử treo tường đơn giản dễ làm

Mặc dù được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn nhưng những chiếc đồng hồ treo tường vẫn không thể không mắc phải những lỗi trong quá trình sử dụng. Một số lỗi thường gặp nhất của đồng hồ điện tử treo tường bao gồm: 

Đồng hồ hết pin

Trong quá trình sử dụng những loại đồng hồ điện tử treo tường chúng ta không thể tránh khỏi trường hợp đồng hồ bị hết pin và không hoạt động nữa. Trường hợp này rất phổ biến. Để đồng hồ có thể hoạt động ổn định và phòng tránh việc pin chảy nước khi đang sử dụng khiến bộ máy của đồng hồ thì người dùng cần phải chọn mua những dòng pin chất lượng như Energizer, Duracell (Mỹ), Panasonic, Maxell (Hitachi - Nhật),....  

Đồng hồ bị kẹt kim

Nếu chiếc đồng hồ của bạn không hoạt động nữa thì cũng rất có thể do nó đã bị kẹt kim. Đồng hồ sẽ dễ dàng bị kẹt kim nếu bạn không cẩn thận trong quá trình di chuyển khiến cho các kim đồng hồ bị lỏng ra và chạm vào nhau. Lỗi kẹt kim cũng có thể xảy ra khi lớp bụi bẩn trong đồng hồ đã quá dày mà chưa được vệ sinh sạch sẽ.  

Đồng hồ bị lệch ngựa 

Ở những chiếc đồng hồ treo tường cơ, đồng hồ quả lắc thường hay gặp phải trường hợp đồng hồ bị lệch ngựa. Hiện tượng này xảy ra do va chạm khiến cho trục ngựa của đồng hồ bị xô lệch, ngàm ngựa bám vào bánh răng không cân xứng dẫn đến đồng hồ không hoạt động được. 

Đồng hồ có quả lắc chạy không ổn định 

Những chiếc đồng hồ quả lắc chạy ổn định hay không là phụ thuộc vào chu kỳ dao động của quả lắc. Độ ngắn dài của quả lắc chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn đến độ chính xác và sự ổn định của đồng hồ. 

4. Cách chỉnh đồng hồ treo tường cơ (đồng hồ quả lắc)

Cách chỉnh đồng hồ điện tử treo tường đơn giản dễ làm

Hoạt động nhờ vào sự phối hợp nhịp nhàng của bộ máy cơ khí cho nên những chiếc đồng hồ treo tường cơ cũng sẽ có cấu tạo và cách điều chỉnh khác so với đồng hồ điện tử. 

Đồng hồ bị hoạt động không ổn định

Nếu chiếc đồng hồ treo tường cơ của bạn bị chạy lúc nhanh lúc chậm thì rất có thể là do quả lắc. Nếu quả lắc càng thấp sẽ khiến đồng hồ bị cũng sẽ chậm còn nếu quả lắc ở vị trí quá cao thì đồng hồ sẽ bị chạy nhanh hơn so với bình thường. Khi đó bạn cần thực hiện các thao tác sau: Từ từ xoay ốc vít vặn ở phía dưới quả nặng tròn trên quả lắc, bạn muốn đồng hồ chạy chậm lại thì xoay ốc sao cho quả nặng trôi xuống dưới và ngược lại. Bạn nên xoay mỗi lần 1 vòng ren và theo dõi tiếp trong vài ngày, nếu chưa chuẩn thì chỉnh tiếp.

Đối với những chiếc đồng hồ cũ thì rất có thể việc đồng hồ chạy không ổn định là do đồng hồ bị khô dầu. Vì vậy bạn cũng cần kiểm tra và mang đồng hồ đi bảo dưỡng sạch sẽ rồi mới tiến hành điều chỉnh quả lắc. 

Đồng hồ đánh chuông sai

Đồng hồ treo tường quả lắc sẽ không tránh được trường hợp đồng hồ đánh chuông sai nếu bạn không cẩn thận trong quá trình điều chỉnh đồng hồ. Để chỉnh chuông đồng hồ quả lắc bạn cần giải quyết theo cách dùng 2 ngón tay giữ cố định kim phút ở vị trí hiện tại. Quay từ từ kim giờ đến giờ tương ứng chuông đồng hồ. 

Ví dụ kim đồng hồ chỉ 5 giờ, đồng hồ điểm 4 tiếng thì ta quay kim giờ ngược lại chỉ vào số 4. 

Đồng hồ chạy sai giờ 

Những chiếc đồng hồ treo tường quả lắc khi chạy sai giờ khi mới mua về hoặc do bạn lâu không lên cót cho đồng hồ. Để đồng hồ hoạt động chính xác trở lại người dùng cần thực hiện các thao tác sau: 

 • Bước 1: Cho đồng hồ nằm trên mặt phẳng, lưng đồng hồ sát vào mép tường. Quả lắc đồng hồ khi treo vào thì trụ kim giờ - số 6 - cần quả lắc phải tạo thành 1 đường thẳng. Đối với một số đồng hồ có đánh dấu vị trí cân bằng khá tiện.

 • Bước 2: Lên cót đồng hồ một cách từ từ, lên đến khi cảm thấy cót gần căng thì dừng lại. Dùng tay lấy đà cho quả lắc chạy và chỉnh giờ theo hướng dẫn ở bước 3.

 • Bước 3: Lấy ngón tay chỉnh kim phút đồng hồ 15 phút/1 lần theo chiều kim đồng hồ. Đợi đồng hồ điểm nhạc xong rồi chỉnh tiếp. Các vị trí đồng hồ điểm nhạc là các số 3 - 6 - 9 - 12 đối với đồng hồ có nhạc Westminster, 6 - 12 đối với các đồng hồ không có nhạc và chỉ điểm báo giờ.

Lưu ý: Một số đồng hồ chỉ có điểm báo giờ 1 tiếng/1 lần là dòng chuông bát thì vị trí đánh chuông là số 12. Nếu các bạn chưa xác định được đồng hồ của mình thuộc loại máy nào trong các loại trên thì ta cẩn thận chỉnh kim phút lần lượt đến các vị trí 3 - 6 - 9 - 12.

Đặc biệt không được chỉnh ngược chiều kim đồng hồ hoặc chỉnh nhanh xuôi chiều trước khi đồng hồ dạo nhạc xong. Việc chỉnh đồng hồ không đúng cách sẽ làm đồng hồ đánh sai nhạc.

Trên đây là những cách chỉnh đồng hồ điện tử treo tường mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Bằng những thao tác đơn giản là bạn đã có thể làm cho chiếc đồng hồ treo tường của mình hoạt động ổn định và chính xác. Và nếu có nhu cầu tìm mua cho mình những chiếc đồng hồ đeo tay chính hãng thì bạn cũng đừng quên truy cập DONGHOTHUYSY.VN hoặc liên hệ với Galle qua hotline 1800 6785 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết! 

Đánh giá - Bình luận
2 bình luận, đánh giá về Cách chỉnh đồng hồ điện tử treo tường đơn giản dễ làm ai cũng nên biết

TLPhan Thanh Liêm

Ủa, tôi có cách chỉnh đồng hồ quả lắc treo tường là trước khi lắp pin chỉnh đồng hồ vào 5g45 (6g kém 15), sau đó lắp pin và chỉnh giờ bình thường bằng nút của đồng hồ. Khi đó tiếng đánh chuông sẽ trùng khớp với thời gian chỉ của kim đồng hồ!!!

Trả lời.
Thông tin người gửiTLPhan Thanh Liêm

Ủa, tôi có cách chỉnh đồng hồ quả lắc treo tường là trước khi lắp pin chỉnh đồng hồ vào 5g45 (6g kém 15), sau đó lắp pin và chỉnh giờ bình thường bằng nút của đồng hồ. Khi đó tiếng đánh chuông sẽ trùng khớp với thời gian chỉ của kim đồng hồ!!!

Trả lời.
Thông tin người gửiNhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Trở lại đầu trang

Gọi ngay
0.11176 sec| 3970.617 kb