Tư vấn: Phong thủy tuổi Ngọ hợp màu gì để phát tài phát lộc

- 06/04/2020 -Lượt xem: 80766
Tư vấn: Phong thủy tuổi Ngọ hợp màu gì để phát tài phát lộc
Một trong những câu hỏi được thảo luận khá nhiều trên các diễn đàn chính là phong thủy tuổi ngọ hợp màu gì? Đừng bỏ qua câu trả lời trong bài viết này nhé!

Mỗi độ tuổi đều có một con giáp và vận mệnh của riêng mình. Để gặp nhiều điều tốt lành và may mắn trong cuộc sống, các bạn nên hiểu rõ và tránh đi những điều tối kỵ xung khắc với bản thân mình. Galle Watch sẽ bật mí cho bạn phong thủy tuổi Ngọ hợp màu gì nhất năm 2020 này nhé!

1. Tổng quan về tuổi Ngọ

Bật mí phong thủy tuổi Ngọ hợp màu gì nhất năm 2020

Tuổi Ngọ hay còn gọi là ngựa chính là một trong 12 con giáp vận mệnh. Đây là con vật yêu thích cuộc sống tự do, hoang dã để được hòa mình vào thiên nhiên nên những người tuổi Ngọ rất năng động, nhiệt tình, thích những nơi đông người và đam mê khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống.

Những người sinh năm 1954, 1966, 1978, 1990,2002 đều thuộc tuổi Ngọ nhưng khác nhau về bản mệnh. Tuy nhiên bạn đã biết phong thủy tuổi ngọ hợp màu gì hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu.

2. Phong thủy tuổi Ngọ hợp màu gì?

Tùy theo từng năm sinh khác nhau mà những người tuổi Ngọ có mệnh khác nhau trong Ngũ hành. Lại tùy vào mệnh khách nhau mà những người tuổi này lạ có màu sắc tương sinh tương khắc khác nhau. Cùng tìm hiểu phong thủy tuổi ngọ hợp màu gì với chúng tôi nhé.

Tuổi Giáp Ngọ 1954 

Tuổi Giáp Ngọ 1954

Tuổi này thuộc mệnh Kim hợp với những màu sắc phong thủy như vàng, nâu, trắng bạc và đặc biệt kị với những màu mệnh hỏa như đỏ, hồng, tím.

Các màu tương sinh:

 • Màu vàng: Theo phong thủy ngũ hành thì màu vàng đem lại niềm vui, tinh thần thoải mái và tươi mới cho người tuổi Ngọ mệnh Kim. 

 • Màu trắng: Theo ngũ hành phong thủy thì màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim. Nó đại diện cho sự thuần khiết, tinh khôi và tràn đầy năng lượng. Nó sẽ giúp người tuổi này tập trung tinh thần khi làm mọi việc.

 • Màu nâu đất: Nâu đất cũng là một trong những tông màu mệnh Thổ rất  hợp với người Giáp Ngọ mệnh Kim. Nếu kết hợp đúng màu thì bạn sẽ luôn cảm thấy tinh thần tư thái, mọi việc đều suôn sẻ.

Các màu tương khắc:

 • Vì Hỏa khắc Kim nên những người tuổi Giáp Ngọc cần tránh những màu sắc có liên quan đến lửa như hồng, đỏ, cam vì những màu này tương ứng với hành Hỏa. Nó sẽ khiến bạn thiếu may mắn và sức khỏe giảm sút đáng kể nếu sử dụng. 

Tuổi Bính  Ngọ 1966

Người Bính Ngọ mệnh Thủy sinh năm 1966 tương hợp với các màu Trắng, đen, Xanh dương hoặc  màu bạc và  kỵ với các màu Vàng Nhạt, Vàng Đất, Nâu, Đỏ, Da cam.

Các màu tương hợp:

 • Màu đen: Màu đen là màu của sự huyền bí, đại diện cho nguồn năng lượng kỳ ảo và sự tinh tế. Đây là màu hợp phong thủy mệnh kim, khi sử dụng màu này sẽ giúp cho gia chủ mệnh Kim cảm thấy an toàn và được bảo vệ. 

 • Màu xanh da trời: Đối với người Bính Ngọ mệnh Thủy thì việc sử dụng màu xanh da trời đúng bản mệnh sẽ đem lại may mắn, tài lộc.

 • Màu trắng: Người mệnh Thủy có thể sử dụng màu trắng của người mệnh Kim, nó sẽ đem đến cho Bính Ngọ sự may mắn và tinh thông. 

Các màu tương khắc:

 • Đỏ, cam, tím: Thủy khắc  Hỏa, bởi vậy mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của hỏa.

 • Vàng, nâu đất, nâu nhạt: Ba màu này đại diện cho yếu tố Thổ mà Thổ lại tương khắc với Thủy nên bạn cần tránh những sắc màu vàng, nâu bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

Tuổi Mậu Ngọ 1978

Tuổi Mậu Ngọ 1978

Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1964 mệnh Hỏa hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Xanh Lá Cây. Người tuổi này lại  kỵ nhất là màu xanh nước biển và màu đen.

Các màu tương sinh:

 • Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây là màu bản mệnh của người mệnh Mộc mà Mộc thì sinh Hỏa vậy nên người mệnh Hỏa khi sử dụng màu này sẽ cảm thấy an yên, thư thái.

 • Màu đỏ: Màu đỏ là màu thuộc ngũ hành thuộc Hỏa và là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa nên sẽ phù hợp với Mậu Ngọ 

 • Màu tím, màu cam: Đây cũng là hai màu tương ứng cho người hành Hỏa. Chúng mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng cho người tuổi này 

Các màu tương khắc:

 • Màu đen, xám, xanh sẫm: Đây là những màu thuộc hành Thủy, mà Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này kỵ với người mệnh Hỏa. 

Tuổi Canh Ngọ 1990 Hỏa

Người tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ hợp nhất với các màu đỏ, màu cam, tím và vàng. Và kỵ nhất là màu xanh nước biển và màu đen, xanh da trời.

Các màu tương sinh:

 • Màu đỏ, màu cam, màu tím: Màu đỏ và màu cam là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. 

 • Màu vàng: Đối với người Canh Ngọ mệnh Thổ thì màu vàng mệnh Kim sẽ mang lại cảm giác ấm áp, làm con người thấy thoải mái và làm tăng sự linh hoạt trí óc.

 • Màu nâu: Màu này thuộc mệnh Kim, nó đem đến cảm giác yên bình, an nhiên và tĩnh tâm trong đời sống cho người Canh Ngọ.

Các màu tương khắc:

 • Màu xanh lục đậm, xanh da trời: Là những màu đại diện cho mệnh Mộc mà Mộc thì khắc Thổ do đó những người mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, da trời.

 • Màu xanh lá cây: Màu xanh lá là màu bản mệnh của người mệnh Thổ mà Mộc lại khắc Thổ nên người tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ nên tránh xa màu này để không có những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tài vận.

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 

Tuổi Nhâm Ngọ 2002

Tuổi Nhâm Ngọ là mệnh Mộc hợp với các màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá cây. Người tuổi này kỵ với màu bạc, vàng ánh kim.

Các màu tương sinh:

 • Màu đen: Màu đen là màu của quyền lực và sự huyền bí. Đây là màu thuộc mệnh Thủy tương sinh với mệnh Mộc.

 • Màu xanh dương: Xanh dương là màu của trời và biển. Màu xanh dương mang đến cảm giác sâu thẳm, rộng lớn, bao la nhưng vô cùng vững vàng và bình yên cho người tuổi Nhâm Ngọ.

 • Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây hành Mộc, tương hợp với mệnh Mộc. Nó sẽ đem lại may mắn cho người Nhâm Ngọ mệnh Mộc.

Các màu tương khắc:

 • Người Nhâm Ngọ mệnh Mộc nên tránh các màu vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt bởi chúng đem lại sự không may. Đặc biệt người Nhâm Ngọ mệnh Mộc nên tránh sử dụng nhất là màu trắng mệnh Kim bởi Kim thì khắc Mộc.

3. Tư vấn chọn màu cho người tuổi Ngọ

Tư vấn chọn màu cho người tuổi Ngọ

Chúng tôi sẽ nêu rõ những ứng dụng của màu phong thủy cho tuổi Ngọ vào đời sống hàng ngày để bạn đọc có thể lựa chọn đúng những vật dụng phù hợp nhất với bản mệnh của mình.

Phong thủy tuổi Ngọ hợp đeo vòng màu gì?

Tùy vào từng tuổi Ngọ mà lại có những màu sắc phù hợp khác nhau. Ví dụ như người tuổi Mậu Ngọ mệnh Hỏa sẽ hợp với những chiếc vòng phong thủy màu đỏ, hồng, tím, xanh lá cây. Còn người tuổi Bính Ngọ mệnh Thủy lại nên chọn màu xanh dương, đen, trắng, bạc cho chiếc vòng của mình.

Tuổi Ngọ đeo đồng hồ màu gì?

Đồng hồ phong thủy đeo tay vừa là một món phụ kiện giúp bạn hoàn thiện vẻ ngoài của mình hơn lại vừa là món đồ phù hộ nếu chúng tương thích với bản mệnh của bạn. 

 • Những chiếc đồng hồ màu đen hay xanh dương đặc biệt phù hợp với người tuổi Bính Ngọ và Nhâm Ngọ nhưng lại tương khắc với tuổi Mậu Ngọ và Canh Ngọ.

 • Đồng hồ với màu sắc tươi sáng như hồng, đỏ sẽ thích hợp cho người Mậu Ngọ và Canh Ngọ nhưng lại đặc biệt kỵ với tuổi Bính Ngọ Và Giáp Ngọ.

 • Chiếc đồng hồ màu xanh lá cây tượng trưng cho mệnh Mộc sẽ hợp với người Mậu Ngọ và Nhâm Ngọ. Còn tuổi Canh Ngọ thì không nên sử dụng những chiếc đồng hồ màu này bởi chúng sẽ đem lại vận xủi.

 • Đồng hồ có màu trắng hay bạc nên được người Giáp Ngọ và Bính Ngọ sử dụng vì chúng hợp với bản mệnh của tuổi này, sẽ đem lại tiền tài, may mắn cho người đeo.

 • Những chiếc đồng hồ mang màu vàng hay nâu sẽ phát huy tác dụng tốt khi được người Giáp Ngọ và Canh Ngọ sử dụng.

Với mục đích làm đẹp hay hợp phong thủy thì bạn cũng nên mua một chiếc đồng hồ chính hãng chất lượng tốt thay vì những chiếc đồng hồ fake, nhanh chóng hư hỏng. Bởi bất kì điều gì cũng là một điềm báo không may và chúng sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới tinh thần của bạn.

Để chọn được một chiếc đồng hồ đảm bảo, bạn có thể tin tưởng lựa chọn Galle Watch - thương hiệu chuyên cung cấp đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng hàng đầu Việt Nam. Bạn có thể mua online trên website DONGHOTHUYSY.VN hoặc call hotline 1800.6785 để được tư vấn & hỗ trợ một cách miễn phí.Chúng tôi tự tin sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Những mẫu đồng hồ hợp với người Tuổi Ngọ của Galle bạn có thể tham khảo như:

 • Đồng hồ CERTINA C035.210.16.037.01

Chiếc đồng hồ nữ với thiết kế mặt tròn năng động, trẻ trung tạo cảm giác tràn trề sinh lực cho người đeo nhưng cũng không kém phần nữ tính với thiết kế dây da nâu bản nhỏ đặc biệt phù hợp cho những cô nàng tuổi Giáp Ngọ. Khi đeo chiếc đồng hồ này, bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng và vô cùng tự tin, thu hút. 

Đồng hồ CERTINA C035.210.16.037.01

››› Mua ngay đồng hồ CERTINA C035.210.16.037.01 ‹‹‹

 • Đồng hồ CANDINO C4356/4

Chiếc đồng hồ Candino có thiết kế tinh tế dành riêng cho phái nữ với màu xanh lá cây đầy sang trọng. Mặt đồng hồ hình chữ nhật mang lại cảm giác trẻ trung nhưng không kém phần thời thượng bởi mặt số được thiết kế tỉ mỉ. Đặc biệc chiếc đồng hồ có dây đeo và vỏ đều là màu xanh lá cây cực phù hợp cho những cô nàng tuổi Mậu Ngọ hay Nhâm Ngọ sử dụng.

Đồng hồ CANDINO C4356/4

››› Mua ngay đồng hồ CANDINO C4356/4 ‹‹‹

 • Đồng hồ RADO ORIGINAL R12413703

Sở hữu thiết kế mặt đặc mang lại cảm giác mạnh mẽ, trẻ trung và nổi bật kết hợp cùng dây kim loại mạ vàng không kém phần lịch lãm. Chiếc đồng hồ Rado này dành riêng cho những quý ông lịch sự và sang trọng. Được mạ vàng toàn thân nên nó đặc biệt phù hợp với người tuổi Giáp Ngọ và Canh Ngọ.

RADO ORIGINAL R12413703

››› Mua ngay đồng hồ RADO ORIGINAL R12413703 ‹‹‹

Tuổi Ngọ hợp xe màu gì?

Phong thủy tuổi ngọ hợp màu gì khi chọn xe? Dựa vào mỗi năm sinh khác nhau mà người tuổi Ngọ lại có những màu sắc tương ứng khác nhau khi chọn chiếc xe của mình. 

Chẳng hạn như người tuổi Giáp Ngọ nên chọn xe màu trắng, bạc, nâu hoặc vàng. Còn người tuổi Bính Ngọ lại phù hợp với xe màu đen, xanh dương, trắng bạc hơn.

Bạn chỉ cần tìm hiểu rõ về bản mệnh của mình thì việc chọn một chiếc xe hợp phong thủy mang lại tiền tài, sức khỏe, may mắn là điều không hề khó khăn.

Tuổi Ngọ sơn nhà màu gì?

Mỗi màu sắc sẽ đại diện cho một ý nghĩa khác nhau và chúng cũng có thể xung khắc với bạn. Những người tuổi Ngọ nên biết bản mệnh của mình là gì trong Ngũ hành để có sự lựa chọn màu sơn vừa đẹp lại vừa phù hợp với mình.

 • Người tuổi Mậu Ngọ nên chọn sơn nhà bằng những màu sắc sáng nóng như hồng, cam, đỏ vì chúng sẽ mang lại niềm vui, sự thoải mái, an yên cho ngôi nhà của bạn.

 • Người tuổi Canh Ngọ lại phải đặc biệt kiêng kỵ chọn màu xanh lá cây dù bạn có yêu thích màu của thiên nhiên này đến mức nào. Vì đây là màu tương khắc với bản mệnh của bạn, nó sẽ ngăn trở đường tài vận cũng như làm ảnh hưởng xấu tới gia đình bạn.

Mỗi tuổi Ngọ đều có cho mình một bản mệnh riêng. Mỗi bản mệnh trong Ngũ hành lại có quan hệ tương sinh tương khắc của mình. Chúng tôi đã giới thiệu cho bạn về bản mệnh của từng tuổi Ngọ cũng như gợi ý phong thủy tuổi Ngọ hợp màu gì nhất trong năm 2020. Hy vọng bạn đã có thêm những hiểu biết và có thể chọn lựa cho mình những màu sắc tốt.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tư vấn: Phong thủy tuổi Ngọ hợp màu gì để phát tài phát lộc

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửiNhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Trở lại đầu trang

Gọi ngay
0.10387 sec| 3850.273 kb